2 vợ chồng cùng ung thư tuyến giáp vì món ăn khoái khẩu của nhiều người

Mặc dù món ăn này rất ngon miệng, nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ung thư, mọi người cần đặc biệt chú ý.

Trang Aboluowang đưa tin, vợ chồng ông Vương (Trung Quốc) từ trước đến nay vẫn luôn khỏe mạnh, một hôm đột nhiên người chồng cảm thấy khó chịu ở cổ họng nên đến bệnh viện khám, phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp. Bác sĩ đề nghị người vợ cũng nên khám cùng, kết quả bà cũng mắc ung thư giống chồng.Sau khi nhận được kết quả này, cả 2 đều bàng hoàng, tại sao lại xảy ra chuyện này. Sau đó, bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt chú ý đến thói quen ăn uống của 2 vợ chồng và phát hiện ra một điều. Đó là vợ chồng ông Vương có một cửa hàng nhỏ đông khác, vì bận rộn nên thường xuyên quên ăn. Đặc biệt, cả 2 rất thích ăn dưa chua và các món rau củ ngâm muối. Các món ăn này rất ngon miệng, dễ chế biến, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.Bác sĩ cho biết, dưa chua chính là nguyên ngân gây ra bệnh ung thư tuyến giáp của 2 vợ chồng.

2 vợ chồng cùng ung thư tuyến giáp vì món ăn khoái khẩu của nhiều người - 1

Thường xuyên ăn dưa chua, 2 vợ chồng cùng bị ung thư. (Ảnh minh họa)

Dưa chua có thực sự là nguyên nhân gây ung thư?Trên thực tế trong quá trình ngâm rau củ sẽ sản sinh ra nitrit. Rau củ có chứa nitrat, chủ yếu có nguồn gốc từ các hợp chất chứa nito trong đất và phân bón. Nitrat nhìn chung vô hại với con người, nhưng nó bị chuyển hóa thành nitrit dưới phản ứng do vi khuẩn gây ra trong quá trình ngâm chua.Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dưa cải lên men bằng vi khuẩn axit axetic tinh khiết, hoặc kim chi lên men bằng vi khuẩn axit lactic sẽ không tạo ra nhiều nitrit, bởi những vi khuẩn tốt này không tạo ra nitrit.

2 vợ chồng cùng ung thư tuyến giáp vì món ăn khoái khẩu của nhiều người - 2

Tuy nhiên, những người làm dưa chua trong điều kiện thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ không tránh khỏi việc rau củ nhiễm vi khuẩn có hại.Các số liệu điều tra dịch tễ học cho thấy, ăn dưa chua thường xuyên trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ gây ra các bệnh ung thư đường tiêu hóa.Bên cạnh đó, để bảo quản thực phẩm, một lượng lớn muối được cho vào để làm dưa chua. Nếu bệnh nhân huyết áp cao ăn vào, dễ dẫn đến mất cân bằng áp suất thẩm thấu, làm tăng huyết áp, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Người trung niên và cao tuổi thường mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, càng ăn ít càng tốt.Dấu hiệu phổ biến của ung thư tuyến giápUng thư tuyến giáp xảy ra trong tế bào của tuyến giáp, tuyến hình con bướm nằm ở dưới cổ, dưới “trái táo cổ” đàn ông. Tuyến giáp chịu trách nhiệm sản xuất hormone điều chỉnh nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và cân nặng.Ban đầu, ung thư tuyến giáp không gây ra bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào, nhưng khi phát triển, nó có thể gây đau và sưng cổ. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau, lành tính hoặc ác tính. Trong hầu hết trường hợp, ung thư tuyến giáp có thể được chữa khỏi.

2 vợ chồng cùng ung thư tuyến giáp vì món ăn khoái khẩu của nhiều người - 3

Một số dấu hiệu điển hình khi xuất hiện ung thư tuyến giáp như:– Khó nuốtTuyến giáp nằm ở cổ, nếu có nhân tuyến giáp, cổ sẽ to dày lên, đồng thời ảnh hưởng đến đường hô hấp, hoặc xuất hiện tình trạng khó nuốt.– Sụt cânNếu có bất kỳ bất thường gì ở tuyến giáp, trước hết nó ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể, từ đó gây rối loạn nội tiết, tốc độ trao đổi chất cũng bị suy giảm, dẫn tới sụt cân đột ngột.– Bất thường về cảm xúcSau các vấn đề về tuyến giáp, rối loạn nội tiết, lúc này tâm trạng dễ xảy ra bất ổn, dễ nổi nóng, chán nản.

Leave a comment

Your email address will not be published.