10 vật dụng bạn thường không có ý định cần phải làm sạch mỗi ngày

Bạn đã vệ sinh những vị trí và đồ vật này hàng ngày chưa? Nếu không, giờ là lúc bạn nên đưa chúng vào danh sách dọn dẹp, làm sạch mỗi ngày để có thể loại bỏ các vấn đề về sức khỏe không mong muốn.

lam sach nha 1 582f
1. Vòi hoa sen: Dòng nước liên tục chảy vào vòi sen của bạn không có nghĩa là nó đang tự làm sạch. Vi khuẩn có thể phát triển trong nó và nếu bạn hít phải khi tắm thì đây có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng phổi.
lam sach nha 2 4263
2. Nhẫn: Nếu bạn đeo nhẫn mỗi ngày thì tốt hơn hết nên vệ sinh chúng thường xuyên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tay của những người đeo nhẫn có nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo.
lam sach nha 3 8b56
3. Tay lái: Nội thất ô tô là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Tuy bạn không cần phải vệ sinh ô tô mỗi ngày, nhưng nên làm sạch vô lăng trước khi chạm vào.
lam sach nha 4 0cd4
4. Tay nắm cửa: Tay nắm cửa chứa hàng trăm vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi đây là nơi thường xuyên chúng ta chạm vào khi từ ngoài về nhà.
lam sach nha 5 1bbc
5. Bàn phím: Đây là nơi chúng ta thường xuyên chạm vào khi sử dụng máy tính, nơi chứa nhiều vi khuẩn. Bạn có thể làm sạch nó với khăn ướt kháng khuẩn.
lam sach nha 6 b8dd
6. Điều khiển từ xa: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm mốc và vi khuẩn trên đồ gia dụng này, vì vậy bạn nên dành ra một vài phút vào cuối ngày để làm sạch nó.
lam sach nha 7 ccfe
7. Công tắc đèn: Công tắc đèn thường không được chú ý khi chúng ta đang dọn dẹp nhà cửa, nhưng đây cũng là nơi vi khuẩn thích ẩn náu. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, chúng là một trong những nơi bẩn nhất trong phòng khách sạn.
lam sach nha 9 72f9
8. Bồn rửa mặt trong phòng tắm: Chúng ta rửa tay và đánh răng mỗi ngày nên không có gì ngạc nhiên khi bồn rửa liên tục bị bẩn, là nơi trú ngụ của hơn 50.000 vi khuẩn. Để tiêu diệt chúng, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.
lam sach nha 10 8cf2
9. Bàn chải đánh răng: Các mảnh thức ăn và mảng bám mắc kẹt trong bàn chải đánh răng của chúng ta hàng ngày. Chưa kể, bạn thường để nó trong phòng tắm – nơi có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do đó, bạn nên vệ sinh bàn chải đánh răng hàng ngày và ngâm chúng trong nước súc miệng kháng khuẩn.
lam sach nha 11 eb2e
10. Bệ cửa sổ: Phấn hoa, nấm mốc và các hạt bụi bẩn khác có thể mắc kẹt trên bệ cửa sổ phòng ngủ của chúng ta, gây di ứng, hen suyễn… Tốt hơn hết, bạn nên lau sạch nó mỗi ngày trước khi đi ngủ để có thể loại bỏ các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

An Thanh

>> Những thói quen khiến mọi nỗ lực làm sạch nhà của bạn thành công cốc

>> Làm sạch nhà: Đã đến lúc chúng ta ngừng mắc phải những lỗi này

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/18/10-vat-dung-ban-thuong-khong-co-y-dinh-can-phai-lam-sach-moi-ngay

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *